​​Uống rượu vang với hoa quả – Bí quyết thưởng thức độc đáo

Không chỉ ăn kèm cùng các loại thịt, bạn hoàn toàn có thể ​​uống rượu vang với hoa quả. Rượu vang khi kết hợp cùng với các loại trái cây như dâu tây, mận, mơ, cam, quýt, … giúp thức uống thêm phần ngon hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Lai Vinh học cách chọn hoa quả phù hợp với từng loại rượu nhé.

Tại sao nên kết hợp rượu vang với hoa quả?

Kết hợp rượu vang cùng với hoa quả khiến tạo nên những trải nghiệm thú vị. Dưới đây là 3 lý do minh chứng cho điều này:

  • Tạo tầng hương và vị đa dạng: Việc uống rượu vang với hoa quả khiến cho thức uống này càng thêm hấp dẫn với tầng hương và vị đa dạng. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thay đổi từ ngọt ngào, chua nhẹ đến tươi mới và thanh thoát.
Uống rượu vang với hoa quả mang lại lợi ích cho sức khỏe
Uống rượu vang với hoa quả mang lại lợi ích cho sức khỏe
  • Tăng cường lợi ích sức khỏe: Cả rượu vang lẫn hoa quả đều là những nguồn cung cấp các chất chống oxy hoá tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ tế bào và ngăn ngừa tình trạng lão hoá. Vì vậy, việc kết hợp cả 2 giúp tăng chất chống oxy hoá nạp vào cơ thể. Ngoài ra, một số loại trái cây còn có chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hoá, giảm cảm giác đầy hơi chướng bụng.
  • Mang lại cảm giác thư giãn khi thưởng thức: Còn gì tuyệt vời bằng thưởng thức một ly rượu vang cùng với đĩa trái cây tươi mát. Rượu vang với vị cồn nhẹ, kết hợp với trái cây giàu vitamin giúp làm dịu và thư giãn đầu óc. 

Cách chọn hoa quả phù hợp với từng loại rượu vang

Mỗi loại rượu vang mang những hương vị khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết cách kết hợp cùng với loại trái cây phù hợp để không làm mất đi vị nguyên bản. Dưới đây là một số gợi ý phù hợp với từng loại rượu:

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có chứa nhiều tannin nên thường có vị chát, một chút vị chua và hơi ngọt nhẹ. Chính vì vậy, thức uống này là lựa chọn số 1 trong các bữa tiệc nhiều gia vị. Khi đó, rượu vang đỏ sẽ cân bằng lại vị giác và hòa quyện vào hương vị của thức ăn.

Rượu vang đỏ kết hợp với dâu tây
Rượu vang đỏ kết hợp với dâu tây

Khi uống rượu vang đỏ, bạn nên lựa những loại trái cây có độ chín mọng, vị chua nhẹ như: Dâu tây, mận, mơ, đào, nho, cherry, quả mâm xôi, … Vị chua nhẹ của trái cây giúp trung hòa vị chát của tannin trong rượu, tạo nên một trải nghiệm hài hòa và dễ chịu.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng có hương vị nhẹ đặc trưng, phù hợp với những bữa tiệc có các món ăn nhẹ, ít tẩm ướp gia vị. Táo, lê, cam, chanh, … là những loại trái cây mà bạn có thể kết hợp cùng với rượu vang trắng.

Rượu vang trắng kết hợp với táo
Rượu vang trắng kết hợp với táo

Các loại trái cây này thường vị chua nhẹ hoặc ngọt thanh, giúp cân bằng độ chua tự nhiên của rượu. Táo giòn và lê mềm mại làm nổi bật hơn hương vị của các loại vang. Còn cam và chanh tươi mát giúp bổ sung một thêm chút vị chua nhẹ, làm tăng độ tươi mới cho rượu. Đây chính là lựa chọn lý tưởng cho những dịp tụ họp hay bữa tiệc nhẹ nhàng.

Rượu vang hồng

Rượu vang hồng có hương vị khá tương đồng với vang trắng. Thức uống này thường được kết hợp cùng với các món khai vị như: Salad, súp, … ở đầu bữa ăn giúp kích thích vị giác.

Rượu vang hồng kết hợp với cam
Rượu vang hồng kết hợp với cam

Khi uống rượu vang hồng, bạn có thể ăn kèm những loại trái cây như: Dưa hấu, dứa, trái cây mùa hè, cam, quýt, … giúp tăng hương vị của ly rượu.

Rượu vang sủi tăm (sparkling wine)

Rượu vang sủi tăm hay sparkling wine cũng là thức uống khai vị hoàn hảo. Loại rượu vang này thường có độ ngọt và chua vừa phải. Chính vì vậy, bạn có thể kết hợp chúng cùng với dâu tây, đào, nho xanh, kiwi, xoài, … giúp mùi vị của rượu đạt đến độ ngon nhất.

Rượu vang sủi kết hợp với đào
Rượu vang sủi kết hợp với đào

Những lợi ích tuyệt vời khi uống rượu vang kết hợp với hoa quả

Kết hợp rượu vang với hoa quả là một nghệ thuật tinh tế, và khi thực hiện đúng, sự kết hợp này có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là 3 lợi ích tuyệt vời nhất: Giàu chất chống oxy hóa, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi. Cụ thể:

  • Giàu chất chống oxy hóa: Rượu vang và trái cây có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá như polyphenol và flavonoid. Các chất này có công dụng bảo vệ những tế bào của cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. Từ đó, cơ thể có thể đẩy lùi một số bệnh mãn tính như: Ung thư, tiểu đường hay tim mạch. Ngoài ra, chúng còn giúp chậm lại quá trình lão hoá, có được làn da khỏe đẹp.
Những lợi ích tuyệt vời khi uống rượu vang kết hợp với hoa quả
Những lợi ích tuyệt vời khi uống rượu vang kết hợp với hoa quả
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Kết hợp rượu vang cùng với hoa quả còn giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hoá bởi có chứa nhiều chất xơ và enzyme tự nhiên. Hơn nữa, việc tiêu thụ lượng nhỏ rượu vang và trái cây tươi mát còn giúp kích thích tiết dịch hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình phân hủy thức ăn và hấp thụ các chất dưỡng chất. Đặc biệt, rượu vang còn giúp ngăn ngừa các vấn đề như táo bón và đầy hơi.
  • Giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng: Uống một ly rượu vang cùng với trái cây giúp bạn thư giãn, giảm stress sau ngày dài mệt mỏi. Một số loại trái cây còn có chứa serotonin và các chất chống oxy hóa. Các chất này giúp cải thiện tâm trạng và giảm tình trạng căng thẳng. Đây là sự kết hợp tuyệt vời để thư giãn và giải tỏa căng thẳng của công việc.

Lưu ý cần nhớ khi kết hợp rượu vang với hoa quả

Kết hợp rượu vang với hoa quả đúng không khó. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ 3 lưu ý sau khi kết hợp rượu vang với hoa quả:

  • Kiểm soát lượng đường từ hoa quả: Không kết hợp hoa quả tươi có chứa lượng lớn đường cao với rượu vang, để tránh làm cho đồ uống quá ngọt. Ưu tiên chọn các loại trái cây có độ ngọt vừa phải. Đặc biệt là những đang mắc bệnh tiểu đường càng phải lưu ý hơn.
Lưu ý cần nhớ khi kết hợp rượu vang với hoa quả
Lưu ý cần nhớ khi kết hợp rượu vang với hoa quả
  • Kết hợp một cách điều độ và lành mạnh: Uống rượu vang điều độ và có chừng mực sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người thường lạm dụng và uống quá nhiều rượu gây ra vấn đề đối với sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên uống nhiều nước để cân bằng lượng đường khi thưởng thức rượu vang và hoa quả nhớ uống đủ nước để cân bằng lại lượng đường trong cơ thể.
  • Lựa chọn loại rượu phù hợp với hoa quả: Mỗi loại rượu sẽ có những đặc trưng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn loại hoa quả phù hợp để có thể thưởng thức trọn hương vị.

Kết luận

Kết hợp rượu vang với hoa quả thật thú vị, giúp bạn thưởng thức được thức uống thơm ngon. Các loại hoa quả không chỉ bổ sung vị ngọt, chua tự nhiên mà còn làm dịu đi độ mạnh của rượu vang. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều kiến thức cũng như các loại rượu vang chất lượng, hãy tham khảo ngay tại laivinh.com.vn nhé.

Là thành viên Tranet Group, Lai Vinh là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm rượu vang cao cấp với các thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt, doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm Áo Migsich, Winzerhof Schindler, rượu hồi Ouzo of Flomari, rượu mùi MDry. Lai Vinh cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, sang trọng và đầy cảm hứng.

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho tư vấn chuyên môn

Hãy sử dụng rượu một cách có trách nhiệm vì sức khỏe của bạn và cộng đồng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *